วันพฤหัสบดีที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2558

"Sukiyaki Japan Style" มีไรบ้าง

                                               เครื่องปรุงทั้งหลายแหล่
                                                 น้ำตาล ญี่ปุ่น อ่ะนะ


                                                     รูปร่างหน้าตา
                                                  Asahi Yellow Alc 5%
                                             น้ำจิ้มไข่ไก่ ถ้าขาดไป ไม่ครบสูตร

                                                 เนหงิ ต้าหอม ญี่ปุ่น
                                                       ข้าวญี่ปุ่น
                                                    อูคะริ รสชาติ ออกบ๊วยๆค่ะ

      ภาคต่อจ้า....เป็นคนไม่ค่อย ชอบออกไปทานข้าวนอกบ้านอ่ะนะ กว่าจะนั่งรถไฟ กว่าจะเบียดคนบนรถไฟ หมดอารมณ์ พอดี (แท๊คซี่แพง ไม่ใช่บ้านเราที่ออก Start 35 bht)555+++  ไปเดิน Super Market อยู่บ้านทำอาหารกินกันสบายใจกว่าค่ะ ที่สำคัญใช้เวลาการอยู่ร่วมกันกับแฟนให้เป็นประโยชน์ค่ะ เพราะคนญี่ปุ่นพอถึงเวลาคือ งานเท่านั้นค่ะ (spend Time บ้างไรบ้างอ่ะนะ ฮิฮิ) แล้วก็ จิบเบียร์เย็นๆชิลๆ กินไป ดูโทรทัศน์ไป คุยไป สบายๆค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าไม่ออกเลยนะ อาทิตย์นึงก็จะออกไปทานข้าวบ้างแล้วแต่โอกาสค่ะ..........
อยากรู้ เครื่องปรุงยังมีไรบ้าง ตามมาเลยจ้า....
Ingradient
1. เนื้อหมู หรือเนื้อวัว (ถ้าใครชอบกินเนื้อหมูหรือวัว จัดกันตามสบายเลยจ้า)
2. ไข่ไก่ (น้ำจิ้มไข่ไก่อ่ะนะ บ้านเราใช้น้ำจิ้มสุกี้ แต่นี่ใช้ไข่ไก่นะจ๊ะ)
3. เต้าหู้ แบบแข็ง แบบอ่อน ใช้ได้หมดค่ะ แล้วแต่เราชอบ
4. เนหงิ (Negi) ต้นหอมญี่ปุ่น แบบยาว ตามภาพแรกเลยจ้า
5. ผักกาดขาว
6. วุ้นเส้น Glass Noodle 0% cla.
7. ปลาป่น อายิโนะโมะโต๊ะ
8. Soysouce Premium ฝาทอง จริงๆใช้ฝาสีไรก็ได้ค่ะ แต่ที่บ้าเลือกใช้ฝาทองมันกลมกล่อมดีค่ะ
9. Mushroom เห็ดเข็มทอง จริงๆเห็ดอะไรก็ได้แล้วแต่ชอบค่ะ
10. Syun-giku ผักสีเขียว

     เครื่องปรุงจริงๆก็มีเท่านี้ค่ะ แค่เอาน้ำตาลนิสนึง กับปลาป่น อายิโน๊ะโมะโต๊ะ เทใส่ภาชนะ ใส่น้ำนิสนึง ต้มให้เดือด แล้วค่อยๆจัด ผักลงตามใจชอบค่ะ วางให้ดูสวยงามน่ารับประทานแค่นี้ก็จะได้ Sukiyaki Japan Style ที่แสนอร่อย แล้วอิ่มท้องอย่างมาก รับประทานกันค่ะ มื้อนี้อยากจะบอก อร่อยฝุดๆ จริงๆ หวานเป็นคนชอบ Mixed ค่ะ ผักอะไรที่ชอบทานเราก็เอาไปทำได้นะค่ะ เช่นแครอท หอมหัวใหญ่ เห็ดหอม คืออะไรที่เราชอบทาน Mixed ไปเพิ่มเติมได้เลยค่ะ เพียงแค่ทำน้ำซุปญี่ปุ่น ที่ต้องทำให้รสชาติ ออกรสญี่ปุ้นน ญี่ปุ่น แค่น้ำซุปเท่านั้นเองเข้าจั๊ยย!! (ลืมบอกอย่าใส่น้ำเยอะจนท่วมนะค่ะ เอาแบบนิสนึง แล้วชิมว่าอร่อยมั๊ย แล้วค่อยเอาผักหย่อนลงค่ะ ตามสเต็บเลยย) เพราะคน ญี่ปุ่นบอกเองใส่น้ำน้อยๆหน่อย เราไม่ต้องการน้ำเยอะ เพราะเราไม่ได้ตักน้ำซุปไว้ชิม ไม่ใช่ชาบูชาบู นะจ๊ะ เอ๊ะ!! เริ่มสนใจ เมนูชาบูแล้วหล่ะสิ ที่บ้านทำบ่อยค่ะ ครั้งหน้าถ้ามีโอกาสได้ทำ จะเอามา แชร์ ความอร่อยกันนะค่ะ.... Bye Bye
#เครื่องปรุงทั้งหมดหาได้ตาม ร้าน ซุปเปอร์ มาร์เกท เช่น ฟูจิ ได้เลยนะค่ะ มีขายค่ะ ครบหมดทุกอย่างเลยจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น